Logo Kiến Edu

KHTN 7

Sáng kiến kinh nghiệm môn Khoa học Tự nhiên lớp 7 THCS năm học 2023 – 2024 mang lại một cách tiếp cận giáo dục độc đáo, áp dụng chương trình giáo dục 2018 và bộ sách mới. Các sáng kiến này nhằm mục tiêu tăng cường kiến thức và kỹ năng khoa học cho học sinh thông qua các thí nghiệm thực hành, dự án khoa học và hoạt động tương tác. Điều này không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới tự nhiên và các hiện tượng khoa học mà còn thúc đẩy tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề. Qua đó, giáo viên có thể khuyến khích học sinh phát triển tình yêu với khoa học, hiểu rõ giá trị của việc học khoa học trong cuộc sống và các năng lực cần thiết để trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

SKKN Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT)

SKKN Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT)

Trong quá trình dạy học phân môn vật lý chương trình KHTN 6, 7 chúng tôi và học sinh đã thiết kế và sáng tạo và sử dụng thiết bị có sẵn phòng thí nghiệm kết hợp với thiết bị dễ kiếm trong thực tiễn. + Chiếc cân lò xo sau khi học xong Bài 42 “Biến dạng cuả lò xo”. Sách khtn lớp 6 (sách kết nối tri thức) + Bộ thí nghiệm đo lực cản của nước khi học bài mới Bài 45 “Lực cản của nước”. Sách khtn lớp 6 (sách kết nối tri thức) + Kính tiềm vọng: sau khi học xong Bài 17: Ảnh của một vật qua gương phẳng. Sách khtn lớp 7 (sách kết nối tri thức)

567 5 lượt tải
SKKN Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lí - KHTN 7 kết nối tri thức

SKKN Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lí - KHTN 7 kết nối tri thức

Để giảng dạy các tiết có tích hợp bảo vệ môi trường đạt hiệu quả, trước hết giáo viên phải nắm chắc chắn chuẩn kiến thức, kỹ năng của bài, kết hợp tìm tư liệu có liên quan như tranh ảnh, video,… đến kiến thức bảo vệ môi trường từng nội dung bài học qua báo đài, internet…, xác định được mục tiêu khi lồng ghép các kiến thức, những đơn vị kiến thức phải dễ hiểu, và sự vật, hiện tượng mà giáo viên giới thiệu phải nằm trong tầm hiểu biết của học sinh lớp 7. Tránh trường hợp, nội dung tích hợp trở thành kiến thức trừu tượng, khó hình dung, rất dễ gây ra sự nhàm chán cho học sinh.  Bằng phương pháp giảng dạy đưa những kiến thức bảo vệ môi trường đơn giản, cụ thể gắn liền với cuộc sống và địa phương của các em, kết hợp nhắc nhở của giáo viên sẽ là một trong những yếu tố góp phần cho sự thành công cho tiết dạy có tích hợp bảo vệ môi trường.  Cần tổ chức những buổi ngoại khóa để học sinh có điều kiện tìm hiểu về vấn đề môi trường ở địa phương, để từ đó các em có biện pháp và hành động cụ thể bảo vệ môi trường. Thường xuyên liên hệ với môi trường ở trường học, ở gia đình, ở địa phương. Và bản thân người giáo viên phải là một tấm gương trong vấn đề bảo vệ môi trường.

674 3 lượt tải
SKKN Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 - Chân trời sáng tạo

SKKN Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 - Chân trời sáng tạo

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 - Chân trời sáng tạo" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: 1. Giải pháp 1: Kĩ thuật đặt câu hỏi theo cấp độ nhận thức 2. Giải pháp 2: Một số cách ứng xử khi đặt câu hỏi 3. Giải pháp 3: Kỹ thuật mảnh ghép 4. Giải pháp 4: Kỹ thuật khăn trải bàn

1122 6 lượt tải
SKKN Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học - KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều)

SKKN Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học - KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều)

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học - KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều)" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: Các hình thức tổ chức trò chơi đã được áp dụng Trò chơi 1: GIẢI Ô CHỮ - KHÁM PHÁ KIẾN THỨC SINH HỌC Trò chơi 2: CHÚ THÍCH HOÀN HẢO Trò chơi 3: TRÒ CHƠI: KHÁM PHÁ VAI TRÒ/ CHỨC NĂNG Trò chơi 4: TRÒ CHƠI: TIẾP SỨC Trò chơi 5: TRÒ CHƠI: TÌM HOA - TRA KIẾN THỨC

793 9 lượt tải
Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart

KẾT NỐI NGAY VỚI KIẾN EDU

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

0886945229

Email

kienedu.com@gmail.com