Logo Kiến Edu

Tin học 7

Kienedu cung cấp sáng kiến kinh nghiệm THCS môn Tin học lớp 7, áp dụng chương trình giáo dục mới 2018 và các bộ sách như Chân trời sáng tạo, Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống,… dành cho giáo viên năm học 2023 – 2024. Các sáng kiến giúp giáo viên phát triển các bài giảng về lập trình, thiết kế web và xử lý dữ liệu, nhằm khuyến khích học sinh phát triển tư duy tính toán và kỹ năng công nghệ thông tin. Tài liệu bao gồm các phương pháp giảng dạy mới, thí nghiệm thực tế và dự án sáng tạo, nhằm mục đích giúp học sinh lớp 7 hiểu rõ và yêu thích Tin học, qua đó nuôi dưỡng tinh thần khoa học và khả năng sáng tạo trong thế giới kỹ thuật số.

Một số giải pháp vận dụng phương pháp học nhóm để nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong môn tin học 7 (Bộ sách Cánh diều)

SKKN Một số giải pháp vận dụng phương pháp học nhóm để nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong môn tin học 7 (Bộ sách Cánh diều)

Sáng kiến kinh nghiệm "Một số giải pháp vận dụng phương pháp học nhóm để nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong môn tin học 7 (Bộ sách Cánh diều)" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: Bước 1: Chia nhóm Bước 2: Giao nhiệm vụ Bước 3: Làm việc nhóm Bước 4: Trình bày và đánh giá kết quả Bước 5: Tổng kết, rút kinh nghiệm

479 6 lượt tải
SKKN Ứng dụng phần mềm Netsupport School trong dạy thực hành Tin học 7

SKKN Ứng dụng phần mềm Netsupport School trong dạy thực hành Tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Ứng dụng phần mềm Netsupport School trong dạy thực hành Tin học 7" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: 1. Ứng dụng phần mềm vào quản lý học sinh 2. Ứng dụng phần mềm để trình chiếu hoặc thao tác mẫu 3. Ứng dụng phần mềm để đánh giá mức độ tiếp thu bài của học sinh trong tiết học 4. Ứng dụng phần mềm khắc phục tính nối tiếp của chương trình 5. Ứng dụng phần mềm trong kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh 6. Ứng dụng phần mềm để tắt máy, khởi động lại toàn bộ hệ thống

1156 4 lượt tải
SKKN Cải tiến việc tổ chức dạy học và chất lượng học thực hành môn Tin học lớp 7

SKKN Cải tiến việc tổ chức dạy học và chất lượng học thực hành môn Tin học lớp 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Cải tiến việc tổ chức dạy học và chất lượng học thực hành môn Tin học lớp 7" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: 1. Điều hành tổ chức hoạt động của học sinh trên lớp 2. Thiết kế bài dạy thực hành phải phù hợp với nhiều đối tượng học sinh 3. Ví dụ về thiết kế và điều hành tổ chức các hoạt động của tiết thực hành

734 5 lượt tải
SKKN Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7

SKKN Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7": Cần phải nắm vững các phương pháp dạy học Tin học (theo sự đổi mới) nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong học tập. Để nâng cao chất lượng dạy học môn Tin học, giáo viên phải tiếp cận nội dung bài và lựa chọn các phương pháp, xây dựng hệ thống câu hỏi logic, phù hợp với ba đối tượng: giỏi, trung bình, yếu. Từ đó dẫn dắt học sinh tự khám phá kiến thức, không thụ động ghi nhận kiến thức giáo viên cung cấp, phải có sự phối hợp giữa hoạt động dạy và hoạt động học trên cơ sở lấy học sinh làm trung tâm. - Sử dụng “Phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học 7” là một phương pháp quan trọng để tích cực hóa hoạt động của học sinh, học sinh được trực tiếp thực hành trên máy. Bằng cách này học sinh nắm vững kiến thức hơn, đặc biệt là biết rõ hơn các con đường đi tới kiến thức mới đồng thời phát triển tư duy sáng tạo, các kỹ năng của học sinh.

755 4 lượt tải
SKKN Biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7

SKKN Biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Biện pháp nâng cao chất lượng tiết ôn tập lý thuyết Tin học 7": Trong một tiết Ôn tập, việc quan trọng đầu tiên của giáo viên là phải đưa ra cách tổng hợp được kiến thức dễ hiểu và đầy đủ nhất cho học sinh. cung cấp các lệnh và các cách khác nhau để thực hiện một công việc theo yêu cầu của nội dung bài học. Phải hướng dẫn học sinh các thao tác kết hợp nhắc lại lệnh sau mỗi phần nội dung thông qua việc yêu cầu học sinh thực hiện trực tiếp trên máy của mình và giáo viên chiếu phần học sinh thực hiện cho cả lớp quan sát dựa trên phần mềm quản lý các máy con từ máy chủ của giáo viên. Với việc cho học sinh vừa trả lời, vừa nghe và vừa quan sát thông qua hướng dẫn trực tiếp từ máy chủ của giáo viên, học sinh có thể ghi nhớ các bước thực hiện và nhìn thấy các thao tác khá rõ ràng, rất trực quan Cho nội dung hoạt động để học sinh trao đổi nhóm sẽ biến bài học trở thành quá trình học hỏi lẫn nhau, học sinh ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên, khắc sâu chứ không chỉ là sự tiếp nhận thụ động từ giáo viên. Để học sinh nắm bắt tốt, ghi nhớ kiến thức một cách tổng hợp, có trình tự, logic và thực hành tốt, yêu cầu giáo viên phải lựa chọn phương pháp phù hợp và bài tập phù hợp cho tiết Ôn tập của mình.

945 4 lượt tải
SKKN Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7

SKKN Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Một số biện pháp giúp học sinh học tốt các hàm ở tin học 7" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: 1. Tạo tình huống 2. Xây dựng cú pháp chung cho các hàm 3. Sao chép công thức có chứa địa chỉ ô, khối ô trong bảng tính Excel 4. Giúp học sinh khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng hàm

785 4 lượt tải
SKKN Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong giờ thực hành Tin học 7

SKKN Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong giờ thực hành Tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Một số giải pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong giờ thực hành Tin học 7": Công việc thiết kế chu đáo trước một bài dạy và phù hợp với nhiều đối tượng là khâu quan trọng không thể thiếu của một tiết dạy học mà bất kì một giáo viên nào cũng phải biết. “Thiết kế trước bài dạy giúp giáo viên chuẩn bị chu đáo hơn về kiến thức, kĩ năng, phương pháp, tiến trình và tâm thế để đi vào một tiết dạy”. Để thiết kế một bài dạy phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh thì tối thiểu nhất phải làm được những việc sau: - Xác định được mục tiêu trọng tâm của bài học về kiến thức, kĩ năng, thái độ tình cảm. Tìm ra được những kĩ năng cơ bản dành cho học sinh yếu, kém và kiến thức, kĩ năng nâng cao cho học sinh khá giỏi. - Tham khảo thêm tài liệu để mở rộng và đi sâu hơn vào bài giảng, giúp giáo viên nắm một cách tổng thể, để giải thích cho học sinh khi cần thiết. - Nắm được ý đồ của sách giáo khoa để xây dựng và thiết kế các hoạt động học tập phù hợp với tình hình thực tế của đối tượng và trình độ học sinh, điều kiện dạy học. - Chuẩn bị tốt phòng thực hành, các thiết bị dạy học. - Hoàn chỉnh tiến trình của một giờ dạy học với đầy đủ các hoạt động cụ thể.

526 4 lượt tải
SKKN Sử dụng bài giảng điện tử để nâng cao hiệu quả bài lý thuyết Tin học 7

SKKN Sử dụng bài giảng điện tử để nâng cao hiệu quả bài lý thuyết Tin học 7

Sáng kiến kinh nghiệm "SKKN Sử dụng bài giảng điện tử để nâng cao hiệu quả bài lý thuyết Tin học 7" triển khai gồm các biện pháp nổi bật sau: Việc thiết kế tốt một bài dạy và phù hợp với từng đối tượng học sinh xem như đã thành công một nửa nhưng đó chỉ là bước khởi đầu cho một tiết dạy còn khâu quyết định thành công chính là ở khâu tổ chức điều khiển các đối tượng học sinh trên lớp. Các bước tiến hành: - Giáo viên nêu vấn đề, yêu cầu và nội dung của bài. - Giáo viên hướng dẫn, thao tác mẫu cho học sinh quan sát trên máy chiếu. - Giáo viên quản lí, giám sát học sinh: + Theo dõi, quan sát và bổ trợ kiến thức cho học sinh khi cần. + Phát hiện những học sinh lơ là, không tập trung để uốn nắn điều chỉnh. + Luôn có ý thức trách nhiệm trợ giúp, nhưng tránh can thiệp sâu làm hạn chế khả năng độc lập sáng tạo của học sinh.

896 5 lượt tải
Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart

KẾT NỐI NGAY VỚI KIẾN EDU

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho vấn đề của bạn.

0886945229

Email

kienedu.com@gmail.com